Vinfast xây dựng những trạm sạc điện dành cho ô tô điện tại Việt Nam và Quảng Bình

Vinfast xây dựng những trạm sạc điện dành cho ô tô điện tại Việt Nam và Quảng Bình

Trong năm 2021 VinFast đã và đang triển khai xây dựng những trạm sạc điện cho xe ô tô điện trên khắp cả nước trong đó có Quảng Bình nhằm đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ cho khách hàng sử dụng xe máy điện hay ô tô điện.

Vinfast xây dựng những trạm sạc điện dành cho ô tô điện tại Việt Nam và Quảng Bình

Nhu cầu sử dụng ô tô điện, xe máy điện đang lớn dần tại Việt Nam đã thúc đẩy Vinfast dự kiến xây dựng hàng loạt các trạm sạc pin phân bố khắp 63 tỉnh thành trong đó phải kể đến tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là một trong những dự án lắp đặt hệ sinh thái sạc pin cho xe điện lớn nhất Việt Nam.

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ => TẠI ĐÂY

1. Cùng tìm hiểu 3 dòng ô tô điện được Vinfast sản xuất

Ba dòng xe ô tô điện của Vinfast là VF31, VF32, VF33. Dự kiến những dòng xe này xe được ra mắt vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. 
– VF31 là SUV thuộc phân khúc C chỉ có bản xe điện bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam vào tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021
– VF32 là SUV cỡ trung, hạng D có tùy chọn động cơ điện hoặc xăng. Thiết kế đầu xe VF32 mang nhận diện thương hiệu đặc trưng của VinFast.
– VF 33 là SUV cỡ lớn hạng E đạt tiêu chuẩn an toàn ở mức 5 sao NHTSA và 5 sao EURO NCAP
VF32 và VF33 sẽ được nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe tháng 2/2022
Vinfast Xay Dung Nhung Tram Sac Dien Danh Cho O To Dien Tai Viet Nam Va Quang Binh 1

2. Lý do mà VinFast dự kiến thúc đẩy xây dựng trạm sạc xe điện toàn quốc cho ô tô điện

Việc sắp cho ra mắt các dòng xe ô tô điện đã tạo một làn sóng mới trên thị trường ô tô tại Việt Nam. Đây là một cơ sở vững chắc mà VinFast đang hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu, bởi trong gần một thập kỷ gần đây xe ô tô điện đã khá phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển. Dòng xe điện góp phần bảo vệ môi trường khi không thải ta khí độc và dễ dàng điều khiển.
Huong Dan Nhan Xu Ly Khi O To Het Binh Dien Trong Mua Dich Và Nhung Luu Y 2
Trước khi sản xuất ô tô điện thì VinFast đã có xe máy điện vì thế nhu cầu mà người dân cần sạc điện sẽ ngày một tăng lên. Trong khi đó VinFast cũng muốn phát triển thêm xe buýt điện vì thế mà không lý do gì mà không thúc đẩy làm hệ thống trạm sạc xe điện tại Việt Nam. 

3. Các loại trụ sạc ô tô điện VinFast

– Thiết bị sạc ô tô điện AC11kW: Thời gian sạc đầy khoảng 6-8 giờ
– Thiết bị sạc ô tô điện DC 30KW: Trong khoảng thời gian từ 40-120 phút có thể sạc đầy 80% dung lượng pin tùy vào dòng xe
– Thiết bị sạc ô tô điện DC60kW: Thời gian sạc khoảng 30-90 phút sẽ được 80% dung lượng pin cũng tùy vào từng dòng xe

4. Những địa điểm đặt trạm sạc xe điện để phục vụ cho ô tô điện, xe máy điện

Những năm tới được dự đoán người dùng ô tô điện sẽ ngày càng tăng vì vậy việc lựa chọn đúng vị trí các trạm sạc xe điện cũng rất quan trọng. 
– Tại các bãi đỗ xe, bến xe: các trạm sạc điện thương cung cấp tối thiểu 5 trụ sạc nhanh ô tô điện công suất 30KW, 5 trụ sạc ô tô điện công suất 11KW.
– Khu chung cư, văn phòng có lượng người dùng ô tô cũng khá cao. Vinfast dự kiến triển khai từ 1-2 trụ sạc ô tô DC 30KW và từ 6-7 trụ sạc AC11KW
– Các trung tâm thương mại: 6-8 trụ sạc nhanh ô tô điện công suất 30KW, 2-4 trụ sạc ô tô điện công suất 11KW
– Trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu dọc các cao tốc, quốc lộ: Thiết bị sạc ô tô điện được triển khai dọc đường cao tốc, quốc lộ là trụ sạc nhanh DC60kW. Còn tại các trạm dừng nghỉ, trạm xăng Vinfast dự kiến triển khai 10 trụ sạc DC60kW.
Dự kiến trong tương lai người dân sẽ dễ dàng sử dụng các loại xe như ô tô điện, xe máy điện, và sau này có thể là xe buýt điện khi có các trạm sạc tại bất kỳ tỉnh thành nào. 
Thường xuyên ghé qua https://xe73.vn để biết thêm những thông tin mới nhất nhé. Mọi thắc mắc Quý khách hàng có thể liên hệ tại:
Thông tin liên hệ: XE73.VN
Website: https://xe73.vn/
Gmail: info@xe73.vn
Zalo: +84 978 090 799
Link đăng kí lái thử: https://xe73.vn/laithuxe/ 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *