Tại sao trong phân khúc SUV 7 chỗ gầm cao Mitsubishi Pajero Sport được khen nhiều nhưng doanh số thấp?

Tại sao trong phân khúc SUV 7 chỗ gầm cao Mitsubishi Pajero Sport được khen nhiều nhưng doanh số thấp?

Mẫu xe SUV 7 chỗ gầm cao Mitsubishi Pajero Sport được rất nhiều khách hàng đánh giá cao nhưng vẫn chưa thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ cùng phân khúc. 

Tại sao trong phân khúc SUV 7 chỗ gầm cao Mitsubishi Pajero Sport được khen nhiều nhưng doanh số thấp?

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ => TẠI ĐÂY

Mitsubishi Pajero Sport là dòng xe SUV 7 chỗ gầm cao khi ra mắt tại thị trường Việt Nam được kỳ vọng là mẫu xe đứng đầu phân khúc về doanh số bán. Tuy nhiên doanh số bán xe ra trong thời gian gần đây lại rất thấp cho thấy mẫu xe này chưa đáp ứng được thị hiếu của khách hàng Việt Nam. Vậy tại sao dòng xe này được đánh giá cao lại có doanh số thấp như vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nhé.
Tai Sao Trong Phan Khuc Suv 7 Cho Gam Cao Mitsubishi Pajero Sport Duong Khen Nhieu Nhung Doanh So Thap

1. Nhiều đối thủ có giá bán cạnh tranh hơn Mitsubishi Pajero Sport trong cùng phân khúc SUV 7 chỗ gầm cao

Theo như chúng tôi cập nhật được thì Mitsubishi Pajero Sport 2020 có giá bán từ 1,11 – 1,345 tỷ đồng cho 2 phiên bản 4x2AT và 4x4AT, mức giá này cao hơn so với Toyota Fortuner 995 triệu đồng, hay Ford Everest 999 triệu đồng ở phiên bản tiêu chuẩn. Các dòng xe khác trong cùng phân khúc này có giá vô cùng cạnh tranh, và theo như xu hướng cũng như nhu cầu mua xe của khách hàng vẫn luôn lựa chọn mẫu xe có giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Vì vậy để tăng doanh số bán Pajero Sport trên thị trường Việt Nam trong tương lai thì có lẽ Mitsubishi cần thay đổi lại giá bán hợp lý hơn để thu hút sự chú ý của người dùng.
Tai Sao Trong Phan Khuc Suv 7 Cho Gam Cao Mitsubishi Pajero Sport Duong Khen Nhieu Nhung Doanh So Thap

2. SUV 7 chỗ gầm cao Mitsubishi Pajero Sport được trang bị hàng hoạt công nghệ nhưng chưa đủ hấp dẫn

Mitsubishi Pajero Sport được trang bị thêm rất nhiều công nghệ cùng hàng loạt tính năng được nâng cấp nhưng vẫn chưa đủ sức hấp dẫn để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc, doanh số không tốt như kỳ vọng. Mitsubishi sửa đổi một số chi tiết thiết kế đèn pha, đèn hậu, lưới tản nhiệt, cản trước sau, mâm xe,… với mục đích giúp chiếc xe thanh thoát, ít nặng nề hơn. Bên cạnh đó là một loạt tính năng hiện đại điển hình như màn hình hiển thị 8 inch, hệ thống giải trí, phanh tay điện tử tự động, hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập tích hợp chức năng làm sạch không khí. Pajero Sport phiên bản mới còn được trang bị cả điều khiển từ xa Mitsubishi Remote Control thông qua điện thoại và đồng hồ thông minh.

Thêm vào đó Mitsubishi còn trang bị cho Pajero Sport gói an toàn thông minh Mitsubishi e-Assist bao gồm nhiều hệ thống góp phần hỗ trợ cho người lái và bảo vệ hành khách như cánh bảo điểm mù (BSW), hỗ trợ chuyển làn (LCA), cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe (RCTA), chống tăng tốc ngoài ý muốn (UMS),…
Khả năng vận hành của Pajero Sport mạnh mẽ, linh hoạt với khối động cơ dầu diesel Mivec 2.4L kết hợp hộp số 8 cấp và hệ thống dẫn động Super Select 4WD-I với 4 chế độ gài cầu 2H-4H-4HLc-4LLc. 
Như đã phân tích ở trên thì Pajero Sport được trang bị nhiều công nghệ hiện đại không hề kém cạnh so với các đối thủ cùng phân khúc SUV 7 chỗ gầm cao nhưng vẫn chưa đủ hấp dẫn người dùng trong tầm giá này. Các đối thủ khác như KIA Sorento, Toyota Fortuner, Ford Everest,… cũng được trang bị công nghệ hiện đại nhưng giá thành vẫn tốt hơn và hợp nhãn quan người dùng tại Việt Nam. Để tăng doanh số bán Pajero Sport trên thị trường Việt Nam trong tương lai thì có lẽ Mitsubishi cần thay đổi lại giá bán hợp lý hơn để thu hút sự chú ý của người dùng
Đến với https://xe73.vn để có thêm cảm nhận chi tiết, thực tế nhất về các mẫu xe mới nhất. Mọi thắc mắc Quý khách hàng có thể liên hệ tại:
Thông tin liên hệ: XE73.VN
Website: https://xe73.vn/
Fan page: xe73vn+
Nhóm Facebook: Xe73vn Group
Nhóm telegram: tintucxe73vn
Gmail: info@xe73.vn
Zalo: +84 978 090 799
Link đăng ký lái thử: https://xe73.vn/laithuxe/
 
 
 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *