NHỮNG THÁCH THỨC CHO THỊ TRƯỜNG Ô TÔ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

NHỮNG THÁCH THỨC CHO THỊ TRƯỜNG Ô TÔ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 doanh số bán hàng của thị trường ô tô trên cả nước giảm mạnh. Điều này không nằm ngoài dự đoán và nhận định của các giới chuyên môn. Đặt ra cho thị trường ô tô nhiều thách thức, khó khăn.

Nguyên nhân và thách thức

Các đơn vị kinh doanh ô tô bước vào giai đoạn khó khăn khi thị trường trầm lắng, khách hàng mua xe, khách hàng làm dịch vụ chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng xe đều giảm đáng kể.

Nhung Thach Thuc Cho Thi Truong O To Trong Mua Dich Co Vid 19 1

Với việc giãn cách, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi địa phương trong các trường hợp không thực sự cần thiết khiến nhiều đại lý kinh doanh ô tô giảm lượng khách hàng rõ rệt. 
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố đã khiến một lượng lớn khách hàng có tâm lý e dè, cắt giảm chi tiêu. Điều này cũng là một trong những lý do khiến những mẫu xe nhập khẩu không được ưu tiên chọn mua. Bên cạnh đó, các địa phương triển khai các giải pháp giãn cách hạn chế việc di chuyển ra khỏi địa bàn khi không thực sự cần thiết và thực hiện kiểm soát khai báo y tế đối với người từ địa phương khác vào địa bàn, nên việc kiểm soát dịch bệnh tại một số địa phương cũng khiến nhu cầu đi lại giảm, dẫn đến lượng ô tô tiêu thụ phân khúc khách hàng cá nhân giảm rõ rệt… 
Cũng do các quy định về việc giãn cách xã hội nên lượng khách đến làm dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cũng giảm đáng kể. Do hạn chế đi lại, xe không lưu thông hoặc ít lưu thông nên sẽ không đạt mốc kí-lô-mét đến hạn thực hiện bảo trì, bảo dưỡng. Vì thế đại lý cũng cho nhân viên bán hàng lẫn nhân viên dịch vụ làm việc luân phiên để đảm bảo không tập trung đông người và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Khách hàng đến làm dịch vụ cũng tuân thủ thực hiện nguyên tắc “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Những ưu đãi hút khách của đại lý Xe73.vn

Nhung Thach Thuc Cho Thi Truong O To Trong Mua Dich Co Vid 19 2 (1)

Xe73.vn sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng – sẵn sàng vượt đại dịch giữa tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng người tiêu dùng để kịp thời sở hữu chiếc ô tô phù hợp, bảo vệ sức khỏe gia đình giữa mùa dịch. Chính thức triển khai chương trình ưu đãi. Cụ thể Ford Quảng Bình báo giá:

  • Ford Ranger XL 4×4 được giảm 20 triệu đồng, từ 616 triệu đồng xuống còn 596 triệu đồng. 
  • Phiên bản XLS MT 4×4 giá niêm yết 630 triệu đồng, giảm 20 triệu đồng xuống 610 triệu đồng. 
  • Phiên bản XLS AT 4×2 giảm 20 triệu đồng xuống còn 630 triệu đồng. 
  • Phiên bản Limited 4×4 AT giảm 25 triệu đồng còn 774 triệu đồng. 
  • Đáng chú ý, Ford Ranger Wildtrak giảm 50 triệu đồng từ 925 triệu đồng xuống còn 875 triệu đồng.

Về dịch vụ, đại lý triển khai chương trình ưu đãi mùa dịch – an toàn dùng xe, khách hàng được miễn phí phun diệt khuẩn bên ngoài xe, giảm 20% gói vệ sinh nội thất khử mùi.
Nhìn chung, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 khó khăn, các đơn vị trong lĩnh vực ô tô đều nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với mong muốn đại dịch sớm ổn định khi Chính phủ triển khai các chương trình tiêm chủng vắc-xin. Dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch song việc tuân thủ nghiêm ngặt các giải pháp phòng, chống dịch của từng địa phương là điều cần thiết. Song với đó đại lí cũng mở một số chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mùa dịch.
Thông tin liên hệ: XE73.VN
Website: https://xe73.vn/ 
Gmail: info@xe73.vn
Zalo: +84 978 090 799 (Chỉ là không cùng nhau)
XE73.VN sẽ ỗ trợ khách hàng lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất, tư vấn đúng nhu cầu cho toàn bộ khách hàng. Đồng thời kết hợp dịch vụ chăm sóc xe độc quyền tại Quảng Bình.
 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *