Mua xe tháng Ngâu, nên hay không?

Mua xe tháng Ngâu, nên hay không?

Trong tháng “cô hồn” có nhiều mẫu xe ô tô được giảm giá cùng những ưu đãi khủng. Vậy khách hàng có nên mua xe tháng Ngâu

Mua xe tháng Ngâu, nên hay không?

Mua Xe Thang Ngau Nen Hay Khong 1
Có nên mua xe tháng Ngâu hay không vẫn đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Vậy tại sao lại có quan niệm này và có nên tin điều đó hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ => TẠI ĐÂY

1. Có nên kiêng mua xe tháng Ngâu – tháng “cô hồn” không?

Theo văn hóa Việt Nam thì tháng Ngâu hay còn được gọi là tháng “cô hồn” là vào tháng 7 âm lịch. Dân gian quan niệm rằng đây là tháng ma quỷ, nhất là ngày rằm tháng 7 là ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về (còn được gọi là “ngày xá tội vong nhân”). 
Từ trước đến nay khi vào tháng 7 thì mọi người luôn hoãn hoặc tránh nhiều việc quan trọng như động thổ xây nhà hay mua xe. Bởi theo quan niệm vong hồn khi được thả sẽ quấy phá các công việc của con người, khiến mọi việc không được thành công, may mắn như ý muốn. Tuy đây là quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín nhưng người ta vẫn tránh làm các việc lớn, chính vì vậy mà nhiều gia đình cũng rất băn khoăn không biết có nên kiêng mua xe tháng Ngâu hay không? Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh tháng 7 âm lịch đem đến nhiều điều không may mắn. Bên cạnh đó theo quan niệm Phật Giáo cũng không có tài liệu nào nói về tháng của những ma quỷ. Nếu tâm tốt thì ngày nào cũng là ngày thuận buồm xuôi gió để làm các việc quan trọng. Mọi người hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới để có cái nhìn khách quan hơn nhé.

2. Mua xe tháng Ngâu – Thời điểm tốt nhất để mua xe

Tham gia vào một số diễn đàn ô tô thì sẽ bắt gặp rất nhiều ý kiến trái chiều. Người ủng hộ không mua xe vào tháng Ngâu vì họ cho rằng những việc lớn không nên làm trong tháng này vì có thể công việc sẽ không suôn sẻ, kém may mắn. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy điều này là chính xác. Một phần lớn khác có ý kiến lại phản đối quan niệm trên vì khi có nhu cầu thì mua xe là lẽ bình thường. Có rất nhiều chủ xế đã từng mua xe vào tháng Ngâu để được hưởng giá rẻ, nhiều khuyến mại ưu đãi tốt, lựa chọn lại có sẵn xe để lấy ngay mà không phải mất công chờ đợi.  Sau đó chiếc xe vẫn hoạt động một cách ổn định trong suốt thời gian dài, các hỏng hóc nếu có cũng là chuyện bình thường khi xe cần bảo dưỡng định kỳ.
Mua Xe Thang Ngau Nen Hay Khong
Vào thời điểm hiện tại đang là tháng 7 âm lịch (tháng Ngâu) có rất nhiều đại lý ô tô đẩy mạnh về ưu đãi giảm giá hoặc có nhiều phần quà hấp dẫn như tặng các phụ kiện chính hãng cao cấp, dán film cách nhiệt, phủ nano,…, mọi người đừng quá lo ngại mà hãy chớp lấy cơ hội này để mua nhé.  
Việc kiêng cữ ở đâu cũng có nhưng mọi người nên cân nhắc không nên mê tín quá vì nhiều khi sẽ vuột mất cơ hội tốt để đầu tư hoặc được hưởng các chương trình khuyến mại. Đây là quan điểm mà chúng tôi đưa ra vậy còn bạn “Có nên mua xe tháng Ngâu hay không” vẫn còn tùy thuộc vào ý kiến của mỗi người. Chúc mọi người có lựa chọn sáng suốt nhất nhé. 
Đến với https://xe73.vn để cập nhật những thông tin mới nhất. Mọi thắc mắc Quý khách hàng có thể liên hệ tại:
Thông tin liên hệ: XE73.VN
Website: https://xe73.vn/
Gmail: info@xe73.vn
Zalo: +84 978 090 799
Link đăng ký lái thử: https://xe73.vn/laithuxe/

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *