Làn sóng phát triển ô tô điện tại Châu Âu và thế giới

Làn sóng phát triển ô tô điện tại Châu Âu và thế giới

Làn sóng phát triển ô tô điện tại Châu Âu và thế giới đang gây sốt trên thị trường ô tô. Điển hình bằng việc xe chạy bằng xăng giảm doanh số, xe điện lại bứt phá vươn lên ngoạn mục. 

Làn sóng phát triển ô tô điện tại Châu Âu và thế giới

Thị trường ô tô điện phát triển nhanh trong những năm gần đây. Vậy tại sao dòng xe đó lại được chú trọng sản xuất và nhu cầu sử dụng ngày càng lớn? Cùng tìm hiểu qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ => TẠI ĐÂY

1. Tại sao trong những năm tới ô tô điện có thể phát triển mạnh mẽ đến vậy?

Lan Song Phat Trien O To Dien Tai Chau Au Va The Gioi
Nếu bạn là người cực kỳ quan tâm đến ô tô thì chắc chắn sẽ không bỏ qua các thông tin liên quan đến làn sóng ô tô điện tại Châu Âu và thế giới. Một nghiên cứu dự đoán ô tô điện sẽ chiếm lĩnh thị trường ô tô trong vòng khoảng 10 năm tới nhờ giá rẻ, sử dụng bằng điện nên bảo vệ môi trường và có khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn ô tô truyền thống đang sử dụng bây giờ.
Đối với những nước ở Châu Âu hoặc các quốc gia phát triển thì trong tương lai thì ô tô điện không chỉ là xe chở người phục vụ nhu cầu đi lại nữa mà có thể nghiên cứu cao hơn là làm xe buýt điện, thậm chí xe tải điện. Hiệu quả sử dụng không thua kém xe sử dụng động cơ xăng như bây giờ. Thêm vào đó người dân tại Châu Âu được khuyến khích mua bởi các khoản hỗ trợ của Chính phủ và bị thu hút bởi sự xuất hiện rất nhiều mẫu xe điện ra mắt tại thị trường khiến họ tò mò và khám phá hơn.
Một trong những lý do thúc đẩy việc sản xuất ô tô điện là có thể bảo vệ tốt cho môi trường.
 Dự đoán chúng sẽ chiếm 50% xe mới được bán tại Châu Âu vào năm 2030 và 85% vào năm 2035. Không chỉ ở Châu Âu mà Việt Nam cũng đang đẩy mạnh việc sản xuất ô tô điện điển hình là VinFast đã cho ra mắt 3 dòng xe hiện đang rất thu hút trên thị trường.

2. Trên thị trường Ô tô điện có những loại nào?

Hiện nay có 4 dòng xe chính đó là:
Lan Song Phat Trien O To Dien Tai Chau Au Va The Gioi 2
– Xe Hybrid (HEV: Hybrid Electric Vehicle): Chủ yếu di chuyển bằng động cơ đốt trong, song song tận dụng các lợi ích từ cụm truyền động điện gồm một mô tơ điện với pin.
– Xe Hybrid sạc ngoài (PHEV: Plug-in Hybrid, Electric Vehicle): Dòng xe này khác biệt với xe hybrid là pin dung lượng lớn hơn, mô tơ điện có công suất cao hơn, đồng thời có thêm cơ chế sạc điện bổ sung từ bên ngoài
– Xe điện chạy pin (BEV: Battery-powered Electric Vehicle): Dòng xe điện chạy pin đã được loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong và chỉ sử dụng hệ truyền động gồm mô tơ điện
– Xe điện nguyên liệu Hydro (FCEV: Fuel-cell Electric Vehicle): Nguyên lý vận hành như xe điện chạy pin nhưng sử dụng nguồn điện từ phản ứng giữa hydro trong bình chứa trên xe và oxy.
Tại Việt Nam trong năm 2021 VinFast sẽ cho ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái với mục đích khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. 
Ba dòng xe ô tô điện của Vinfast là VF31, VF32, VF33. VF31 là SUV thuộc phân khúc C chỉ có bản xe điện. VF32 là SUV cỡ trung, hạng D có tùy chọn động cơ điện hoặc xăng. Thiết kế đầu xe VF32 mang nhận diện thương hiệu đặc trưng của VinFast. VF 33 là SUV cỡ lớn hạng E đạt tiêu chuẩn an toàn ở mức 5 sao NHTSA và 5 sao EURO NCAP.

3. Những hãng xe bán nhiều ô tô điện trên thế giới

Tesla là hãng xe quá quen thuộc được nhiều người biết đến luôn nằm trong top đầu doanh thu bán ô tô điện cao. Trong năm 2021 vị thế của Tesla vẫn giữ vững ngôi đầu bảng bán xe sạc điện gồm xe thuần điện (BEV) và Plug-in hybrid (PHEV)
Tuy nhiên thì hiện nay có rất nhiều hãng xe đang dần đuổi kịp phải kể đến như SAIC, tiếp đó là Volkswagen, BMW, Stellantis, hãng xe Trung Quốc như BYD (đây cũng chính là hãng xe đã ra mắt ô tô điện ở Châu Âu từ giữa năm 2020 và sẽ bán sản phẩm tại lục địa trong năm 2021)
Mỗi năm vẫn có những dòng xe ô tô điện mới ra đời, tùy vào nhu cầu, thị hiếu của khách hàng của từng thị trường mà chúng nó thể phát triển hơn được. 
Tham khảo https://xe73.vn để có thêm cảm nhận chi tiết, thực tế nhất về các mẫu xe đang HOT trên thị trường hiện nay nhé. Mọi thắc mắc Quý khách hàng có thể liên hệ tại:
Thông tin liên hệ: XE73.VN
Website: https://xe73.vn/
Gmail: info@xe73.vn
Zalo: +84 978 090 799
Link đăng ký lái thử: https://xe73.vn/laithuxe/ 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *