Hướng dẫn xử lý nhanh khi ô tô hết bình điện trong mùa dịch và những lưu ý

Hướng dẫn xử lý nhanh khi ô tô hết bình điện trong mùa dịch và những lưu ý

Việc trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cũng như năm rõ các bước xử lý khi ô tô hết bình điện sẽ giúp các chủ xế gạt bỏ mối lo khi đang di chuyển trên đường nhất là vào mùa dịch Covid.

Hướng dẫn xử lý nhanh khi ô tô hết bình điện trong mùa dịch và những lưu ý

Khi xe ô tô hết bình điện trong quá trình di chuyển nhất là trong mùa dịch thì phải làm sao? Đừng lo lắng bởi bạn có thể hoàn toàn xử lý nhanh bằng các cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.
Đối với những dòng xe hoạt động bằng điện thì bình ắc quy là một bộ phận thiết yếu không thể thiếu. Khi bình ắc quy hết điện sẽ không nổ máy được.

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ => TẠI ĐÂY

1. Tìm hiểu nguyên nhân ô tô hết bình điện?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô tô hết bình điện:
– Xe để nhiều ngày không được khởi động nhất là trong mùa dịch Covid do tình trạng dịch bệnh phức tạp phải thực hiện giãn cách xã hội tại nhà làm xe không được hoạt động.
– Đối với những xe dùng lâu năm thì công suất hoạt động của xe cũng giảm đi bì bình điện đã yếu và cũ đi rất nhiều so với lúc mới mua.
– Bình ắc quy hỏng không có khả năng giữ điện. Trong trường hợp này bạn nên thay thế một bình ắc quy mới. 
Ngoài ra thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác như  tắt máy xe nhưng quên tắt các thiết bị điện trên xe, các tính năng như hệ thống khởi động xe từ xa, cảnh báo an toàn,… bị lỗi trong quá trình di chuyển. 

2. Các cách xử lý khi ô tô hết bình điện

2.1. Hướng dẫn nhanh cách kích bình ắc quy

Trong quá trình di chuyển bằng ô tô điện có thể sẽ hiện điện ắc quy khiến xe không thể khởi động được hoặc thậm chí hệ thống điện trên ô tô ngừng hoạt động. Chủ xế có thể xử lý nhanh bằng cách kích bình ắc quy giúp khởi động được xe.
Một số dụng cụ hỗ trợ thiết yếu để dùng đến đó là bộ kích bình ắc quy ô tô luôn luôn để sẵn trong xe phòng các trường hợp khẩn cấp. 

Huong Dan Nhan Xu Ly Khi O To Het Binh Dien Trong Mua Dich Và Nhung Luu Y 1

Cách kích bình bằng bộ kích bình ắc quy
– Nhận biết được cực ắc quy: Bộ kích bình ắc quy ô tô hay còn gọi là bộ sạc bình ắc quy cầm tay sẽ có hai sợi dây riêng biệt với kẹp ở mỗi đầu, trong đó dây màu đỏ thường được quy ước để nối cực dương (+), dây màu đen để nối cực âm (-). Khi cầu bình chủ xế cũng nên kiểm tra xe xem bình ắc quy có bị phồng hay dấu hiệu bất thường nào không.
– Đấu cáp với cực ắc quy: Kẹp nối dây đỏ với cực dương (+) của ắc quy xe hết bình, dầu dây đỏ còn lại lắp vào cực dương (+) của bộ kích bình. Tiếp tục lắp dây đen với cực âm (-) của bộ kích bình, đầu dây đen còn lại lắp kẹp vào một miếng kim loại nào đó trong khoang xe.
Sau đó chờ khoảng vài giây thì cho khởi động động cơ. Nếu khởi động thành công thì tiến hành tháo dây kích bình theo trình tự ngược lại với khi lắp. 

2.2. Cách câu bình ắc quy ô tô

Một cách xử lý khi ô tô hết điện là câu bình ắc quy ô tô: Điều kiện đó là phải tìm và nhờ một chiếc xe ô tô gần đó hỗ trợ câu bình giúp và luôn luôn chuẩn bị sẵn một bộ dây câu bình để đấu nối bình ắc quy hai xe với nhau.

Huong Dan Nhan Xu Ly Khi O To Het Binh Dien Trong Mua Dich Và Nhung Luu Y 2

Với cách làm như sau
– Đỗ hai xe gần nhau nhất và kéo phanh cả hai xe
– Tắt hết tất cả các thiết bị trên xe hết điện
– Mở nắp capo và tiến hàng đầu nối bình ắc quy giữa hai xe: kẹp sợ màu đỏ nối cực dương (+)của xe hết điên với cực dương (+) của xe mồi điện. Kẹp sợi màu đèn nối cực âm (-) của ắc quy xe mồi điện với bất kỳ miếng kim loại nào đó trong khoang động cơ của xe hết điện. 
– Cho nổ máy xe mồi điện và để động cơ chạy khoảng vài phút rồi nổ máy xe hết điện. Nếu xe hết điện khởi động thành công thì tiến hành tháo dây câu bình theo trình tự ngược lại với khi lắp.
– Cho động cơ xe hết điện chạy tầm 20 phút để máy phát điện nạp đầy bình ắc quy. Trong lúc này hãy tắt tất cả các thiết bị điện để đẩy nhanh quá trình nạp điện ắc quy. 

3. Những lưu ý quan trọng trong câu bình ắc quy khi ô tô hết bình điện

– Không được để cực âm của ắc quy xe mồi điện nối với cực âm của ắc quy xe hết điện vì có thể dẫn đến tình trạng gây cháy nổ
– Khi đang câu bình không được để hai đầu dây câu bình chạm vào nhau, không để đầu dây đỏ chạm vào thân xe hoặc chạm đất.

4. Các loại bình điện của xe ô tô được tài xế Việt tin dùng

Những thương hiệu ắc quy ô tô được tin tưởng sử dụng ở Việt Nam đó là:
– Ắc quy Varta: Đây là dòng sản phẩm cao cấp có công nghệ tấm khung PowerFrame rất cứng cáp và bền bỉ giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy ngay cả khi xe vận hành liên tục trong điều kiện xấu.
– Ắc quy Amaron: Có tuổi thọ cao lên tới 4-5 năm nổi tiếng với sự bền bỉ.
– Ắc quy Delkor: Ưu điểm là có dòng điện khỏe, ổn định, mức giá hết sức cạnh tranh trên thị trường.
– Ắc quy Atlas: Chất lượng ổn định và mẫu mã đẹp
– Ắc quy GS: Chất lượng tốt, đa dạng về mẫu mã, chủng loại với mức giá rẻ.
Các chủ xế đã nắm vững được các bước khi ô tô hết bình điện khiến xe bị chết máy giữa đường chưa ạ? Chúc các bác luôn vững tay lái và nhớ chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết khi đi một quãng đường dài nhé!
Tham khảo https://xe73.vn để có thêm cảm nhận chi tiết, thực tế nhất về các mẫu xe đang HOT trên thị trường hiện nay nhé. Mọi thắc mắc Quý khách hàng có thể liên hệ tại:
Thông tin liên hệ: XE73.VN
Website: https://xe73.vn/
Gmail: info@xe73.vn
 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *