Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ADAS trên xe Peugeot

Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ADAS trên xe Peugeot

HỆ THỐNG HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI NÂNG CAO ( ADAS) TRÊN XE PEUGEOT 
Ngày nay, việc lái xe đã trở nên nhàn rỗi vì các hãng xe hơi trang bị nhiều gói an toàn tiên tiến để hỗ trợ người lái. Mỗi hãng cho ra nhiều gói trang bị an toàn khác nhau. Việc cạnh tranh giữa các hãng xe hơi ngày càng trở nên gay gắt, nên việc hoàn thiện các gói an toàn này ngày càng được chú trọng hơn. Trên hãng xe Pháp từ khi ra mắt đã trang bị cho mình Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao ( ADAS) và vẫn được duy trì trên các phiên bản mới sau này. 
Như Honda năm 2020 vừa cho ra mắt hệ thống hỗ trợ lái Honda Sensing trang bị trên Honda CRV bản L. Thì trên những chiếc xe Peugeot tới từ châu Âu từ lâu cũng đã được trang bị hệ thống lái nâng cao ADAS. 
Ngoài các gói trang bị an toàn tiêu chuẩn như ABS ( Hệ thống chống bó cứng phanh ), ESP ( Hệ thống cân bằng điện tử ) , ASR ( Hệ thống chống trượt ), Camera lùi, cảm biến đỗ xe, cảnh báo áp suất lốp, hệ thống hỗ trợ xuống dốc hay hệ thống hỗ trợ địa hình. Peugeot từ lâu đã nối tiếng với gói trang bị an toàn ADAS: Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao. 
Cùng XE73 tìm hiểu xem những trang bị an toàn trong gói an toàn nâng cao trên Peugeot là gì nhé!
Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ADAS trên xe Peugeot
 
Peugeot thế hệ hoàn toàn mới được thừa hưởng nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ người lái. Có nhiều nhận định khác nhau, nhưng cơ bản Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao là các tính năng được trang bị thêm cho xe ô tô trên các bản cao cấp, nhằm giúp người lái tăng nhận thức tình huống để giảm nguy cơ.
Các tính năng đó bao gồm:

Cảnh Báo Điểm Mù

Khi nhắc đến Hệ thống hỗ trợ lái ADAS, đầu tiên người ta sẽ nhắc tới hệ thống Cảnh báo điểm mù.
Hệ thống phân tích và cảnh báo cho người lái về vật thể không nằm trong vùng quan sát được thông qua đèn LED trên gương chiếu hậu.
– Một số tính năng tiêu chuẩn khác được trang bị như:

Cảnh Báo Lệch Làn Đường

Hệ thống tự động tác động một lực giữ vô lăng giúp cho xe luôn di chuyển đúng làn đường

Cảnh Báo Người Lái Mất Tập Trung


Hệ thống sẽ tự động nhắc nhở người lái bằng âm thanh hoặc hình ảnh khi nhận thấy người lái mất tập trung trong điều kiện lái xe liên tục hơn 2 giờ đồng hồ.

Hệ thống đọc biển báo tốc độ

 Xe được trang bị hệ thống camera, cho phép đọc được tốc độ cho phép trên đường và hiển thị tốc độ màn hình trước vô lăng. Giúp người lái kiểm chú ý kiểm soát tốc độ khi đi trên đường. 

Hiện tại gói trang bị an toàn thông minh ADAS đang được trang bị trên các bản cao cấp của Peugeot 2008, Peugeot 3008 và Peugeot 5008. 
Với hệ thống hỗ trợ lái nâng cao này, mang lại sự an toàn cao cho người lái, đặc biệt trong những chuyến hành trình xa, hoặc những ai mà thường xuyên lái xe đường dài thì đây thực sự là một điểm cộng lớn khi cân nhắc xe.
Hiện tại các dòng xe đang cố gắng hoàn thiện các trang bị an toàn ngày càng tiên tiến hơn trên mẫu xe của mình.
Trong các bài viết tiếp theo, XE73 sẽ giới thiệu thêm các gói trang bị an toàn trên các dòng xe khác.
Theo dõi Xe73 để nhận được những thông tin mới hữu ích nhé !
 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *