Dấu hiệu nhận biết và những địa điểm xâm nhập ưa thích của chuột trên ô tô

Dấu hiệu nhận biết và những địa điểm xâm nhập ưa thích của chuột trên ô tô

Làm cách nào để biết xe của bạn đã bị chuột xâm nhập? Bạn cảm thấy nghi ngờ nhưng chưa chắc chắn? Sau đầy là một số chia sẻ giúp ích hơn cho việc phát hiện sớm, giúp chúng ta nhanh chóng xử lý vấn đề, ngăn chuột gây thêm thiệt hại cho xe của bạn.

Dấu hiệu:

  • Thỉnh thoảng bạn sẽ ngửi thấy mùi khó chịu trên xe, và mùi này sẽ ngày càng nặng hơn cùng với sự gia tăng hoạt động của những kẻ gặm nhấm, bạn rất có thể sẽ còn tìm thấy cả chất thải của chúng trên xe.
  • Vết cắn xé của chuột trong khoang máy hay trên ghế, nội thất xe. Răng của chuột liên tục dài ra, vì vậy chúng sẽ không ngừng gặm mọi thứ để làm mòn bớt hàm răng của mình, sẽ thật tệ nếu nạn nhân là chiếc xe của bạn.
  • Tắc cửa gió điều hòa, rất có khả năng chuột đã làm tổ trong hệ thống điều hòa và làm tắc gió.
  • Đồng hồ báo lỗi hệ thống điện, ABS,… Khả năng cao là lũ chuột đã quyết định sẽ dùng hệ thống dây điện của bạn làm dụng cụ mài răng rồi.

 

Chuột xâm nhập vào xe bằng cách nào?

Ô tô không kín hoàn toàn và có rất nhiều cách để  lũ chuột có thể xâm nhập vào xe của bạn, các vị trí xâm nhập thường thấy là thông qua bánh xe lên khoang máy, và xâm nhập vào cabin thông qua cửa hút gió điều hòa. Một khu vực khác ít được chú ý chính là van điều áp, thường được bố trí ở hai góc phía sau cabin, mà chúng ta chỉ có thể nhìn thấy khi đã tháo rời cản sau.

Các vị trí làm ổ “ưa thích” của chuột trên ô tô:

  • Hệ thống điều hòa: không gian tăm tối, và ấm áp trong hệ thống điều hòa chính là vị trí ưa thích nhất của chúng, đặc biệt là tại khu vực của lọc gió điều hòa, thường bố trí ngay phía sau hộc để đồ bên phụ thường được chuột chọn làm nơi làm ổ.
  • Cốp xe: Rất rộng rãi nhưng cũng không kém phần ấm cúng cho chuột, nhất là không gian bên dưới cốp, thường không được chúng ta dùng tới cũng là một điểm đến khá được ưa thích của họ gặm nhấm.
  • Phía sau bảng điều khiển trung tâm cũng như ngay trong hộc để đồ bên phụ cũng có thể trở thành nơi làm tổ cho lũ chuột nếu xe không được sử dụng trong thời gian dài.
  • Bên dưới ghế, đặc biệt là hàng ghế sau luôn nằm trong danh sách điểm đến của lũ gặm nhấm.
  • Khoang máy: không sử dụng thời gian dài, không được chăm sóc, khoang động cơ mà đặc biệt là vị trí acquy, đương nhiên sẽ là điểm đến dễ dàng và ấm cúng cho họ nhà chuột.

Tùy vào mức độ xâm nhập của lũ chuột mới chỉ mới ở mức “dạo chơi” hay đã “cư trú” lâu dài, bạn sẽ có thể chỉ cần áp dụng phương pháp đuổi chuột khỏi xe hoặc phải nhờ tới kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý những hư hại gây ra bởi lũ gặm nhấm. Hãy tham khảo bài viết này  về cách ngăn chuột tiếp cận xế cưng của bạn nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *