Chọn màu xe ô tô theo phong thủy có phải là “mê tín” không ?

Chọn màu xe ô tô theo phong thủy có phải là “mê tín” không ?

Chọn màu xe ô tô theo phong thủy có thực sự quan trọng không? Hãy đọc bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Chọn màu xe ô tô theo phong thủy có phải là “mê tín” không ?

Quyết định mua xe ô tô là sự kiện lớn lao cho nên chủ xe cần xem xét cẩn thận tất cả các yếu tố từ hãng xe, mẫu mã, giá tiền, thậm chí màu sơn. Chính vì vậy, để có thể an tâm đồng hành cùng bạn đường, ngoài những kiến thức cơ bản về giao thông còn tìm hiểu về phong thủy để lựa chọn màu phù hợp cho “ xế yêu”. Vậy chọn màu xe ô tô theo phong thủy có thực sự quan trọng không ? Hãy tham khảo bài viết để có thông tin bổ ích nhé !
Chọn màu xe ô tô theo phong thủy có phải là “mê tín” không ?
 

1. Chọn màu xe ô tô theo phong thủy có thực sự quan trọng không ? 

Theo quan niệm của người Việt, việc mua xe ô tô là chuyện hệ trọng của đời người vì nó gắn liền với chủ xe suốt cả cuộc đời như chuyện lấy vợ lấy chồng. Chính vì vậy, lựa chọn một chiếc xe ô tô để tương thích với chủ nhân sẽ giúp gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt hơn hoặc chủ nhân có thể cảm thấy yên tâm hơn khi đồng hành cùng với “người bạn đường” của mình. Do đó, ngoài chọn ngày giờ thì chủ nhân cần phải xem trước màu xe tô có phù hợp với tuổi tác, hợp mệnh hay không rồi mới quyết định “ rước nàng về dinh”. 
Theo người xưa, chọn màu sắc của ô tô phải tương sinh với chủ xe thì khi sử dụng mới ít gặp trục trặc,an tâm khi lái xe, phát tài phát lộc, nếu không may sẽ được hóa giải … Trái lại, nếu lựa chọn màu tương khắc sẽ gây cảm giác bất an, lo lắng, xe thường xuyên hư hoặc nếu gặp chuyện không may ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe. 
Việc dựa vào phong thủy để lựa chọn màu xe thì tốt tuy nhiên đừng “mê tín” quá bởi vì màu hợp mệnh sẽ tạo cho bạn cảm giác an tâm nhưng nếu trong cùng một mệnh có nhiều màu hợp nếu lựa chọn nhiều màu sẽ không có tác dụng gây mất thẩm mỹ đi kèm với tâm lý lo lắng vì không chọn đúng màu phù hợp nhất. 

 2. Kinh nghiệm chọn màu xe ô tô hợp với phong thủy 

  • Người mệnh Hỏa

Các sản phẩm vật dụng màu đỏ và tím là hợp nhất đối với người mệnh Hỏa, ngoài ra còn có màu xanh lá cây, da cam, hồng. 
Chọn màu xe ô tô theo phong thủy có phải là “mê tín” không ?
Hỏa tượng trưng cho lửa, cho nên người mệnh hỏa phù hợp với những gam màu nóng sẽ đem đến sự may mắn, sức khỏe tài lộc. Việc lựa chọn chiếc xe ô tô màu đỏ sẽ đem lại sự tươi tắn, rực rỡ cho chủ xe. 
Người mệnh hỏa cần tránh màu đen và xanh nước biển. 

  • Người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên lựa chọn màu vàng, nâu và trắng. Bời vì, màu vàng và nâu là màu của đất mà Thổ sinh Kim cho nên màu vàng cực hợp đối với những người mệnh Kim. 

Ngoài ra, người mệnh Kim cần cân nhắc khi lựa màu xanh lá cây, đỏ và da cam. 

  • Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên lựa chọn màu xanh nước biển , bạch kim. Bởi vì Thủy đại diện cho nước mà nước biển nhìn tổng thể có màu xanh rất phù hợp. Ngoài ra còn màu bạch kim, Kim sinh Thủy cho nên lựa chọn màu bạch kim khiến chủ nhân gặp nhiều may mắn 
Những màu mà người mệnh Thủy cân nhắc là đỏ, da cam, nâu. 

  • Người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây, đen, tím là những hợp mệnh với những người mệnh Mộc. Bởi vì, màu xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh này cho nên sẽ đem lại may mắn, gia đình hạnh phúc. Màu đen, tím đại diện cho mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc vì vậy đây là sự lựa chọn phù hợp nếu chủ xe không muốn chiếc xe của mình màu xanh lá. 
Ngoài ra, người mệnh Mộc cần cân nhắc tới màu kim như trắng, bạc, vàng ánh kim. 

  • Người mệnh Thổ 

Thổ đại diện cho đất mà đất màu nâu và vàng cho nên hai màu đó rất phù hợp đối với người mệnh Thổ. Chủ nhân lựa chọn màu nâu hoặc vàng mang đến nhiều tài lộc tạo cuộc sống no đủ. 
Cần cân nhắc màu xanh lá cây và đừng lạm dụng màu xanh da trời và đen. 

3. Những lưu ý khi chọn màu xe theo mệnh

  • Lựa chọn màu cùng mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, điều tốt đẹp nhưng nếu lựa chọn nhiều màu cùng mệnh thì không có hiệu quả. 
  • Màu tương khắc thì nên tránh bởi vì đôi khi khiến chủ xe gặp nhiều điều không may ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài. 
  • Không nên lạm dụng những màu mà chủ xe khắc, việc đó đôi khi ảnh hưởng đến chiếc xe có thể hay hỏng hoặc độ bền xe không được cao. 

Trên đây, là bài viết tham khảo để mọi người có thể lựa chọn màu xe vừa ưng ý vừa phù hợp phong thủy. Tóm lại, màu sắc chỉ quyết định một phần, chủ xe khi tham gia giao thông cần phải tuân thủ các quy tắc, tập trung lái xe như vậy chủ xe mới đảm bảo độ an toàn cho bản thân cũng như chiếc xe của mình, nếu không tuân thủ các nguyên tắc thì có thể gặp tình huống không may bất cứ lúc nào. 
Mọi thắc mắc cần được tư vấn Quý khách hàng có thể liên hệ tại:
Thông tin liên hệ: XE73.VN
Website: https://tintuc.xe73.vn/
Fanpage: xe73vn+
Nhóm Facebook: Xe73vn Group
Nhóm telegram: tintucxe73vn
Gmail: info@xe73.vn
Zalo: +84 978 090 799

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *