Các lỗi nặng khiến Mitsubishi Outlander “khốn đốn”

Chai Xịt Làm Bóng Lốp - Sonax Xtreme Tyre Gloss Spray 400ml

Các lỗi nặng khiến Mitsubishi Outlander “khốn đốn”

Mitsubishi Outlander là dòng xe được nhiều khách hàng ưa thích tại thị trường ô tô Việt Nam. Mitsubishi Outlander được nhập khẩu và tiến hành lắp ráp trong nước. Chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 23/1/2018. Outlander tuy không được nổi bật so với những đối thủ mạnh trong cùng phân khúc nhưng khá ổn định qua các năm nhờ giá cả hợp lý cùng trang bị hiện đại và động cơ mạnh mẽ.
Trong thời gian gần đây, Mitsubishi Outlander gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Cho nên Mitsubishi ra thông báo thu hồi hàng loạt Mitsubishi Outlander. Hôm nay, cùng Xe 73 tìm hiểu về các lỗi khiến Mitsubishi Outlander bị thu hồi nhé !

1. Đợt thu hồi thứ nhất và thứ hai của Mitsubishi Outlander

Các lỗi của dòng xe Mitsubishi Outlander và Mitsubishi Outlander PHEV đều liên quan đến vấn đề an toàn. Đa số những mẫu Mitsubishi Outlander gặp vấn đề đều sản xuất trong khoảng thời gian từ 01/01/2018 đến 17/07/2018. Một số phiên bản Outlander và Outlander PHEV sản xuất năm 2017. 
Những chiếc xe được thu hồi ở 2 đợt này đều gặp lỗi ở hệ thống cân bằng điện tử và phân phối lực phanh điện tử. Chính vì vậy các tính năng an toàn của xe không đảm bảo yêu cầu. 
Vấn đề lỗi được cho biết cụ thể, khi bộ phận phân phối lực phanh hoạt động nhưng phần mềm điều khiển không thích hợp. Do đó, các tín hiệu trả về ASC-ECU sẽ bị nhiễu. Là nguyên nhân khiến cho hệ thống IC của xe hoạt động với độ chính xác không cao hoặc sai hoàn toàn. Cho nên, bắt buộc lái xe phải khởi động lại hệ thống IC kéo theo một loạt hệ thống như: đèn pha tự động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, phanh tự động khẩn cấp, kiểm soát lực kéo…bị gián đoạn. 
Với lỗi kĩ thuật liên quan đến vấn đề an toàn, khiến những chiếc xe Mitsubishi Outlander bắt buộc phải thu hồi. Các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc sẽ tiến hành thu hồi và kiểm tra để có cách khắc phục lỗi tốt nhất. Thời hạn thu hồi sẽ kéo dài đến hết ngày 18/11/2020.

Các lỗi nặng khiến Mitsubishi Outlander “khốn đốn”

2. Đợt thu hồi thứ 3 của Mitsubishi Outlander

Đợt triệu hồi thứ 3 của Mitsubishi Outlander tập trung chủ yếu ở dòng Outlander PHEV. Lỗi liên quan đến hệ thống phanh xe khẩn cấp tự động.
Theo đại điện từ phía Công ty, khi sử dụng xe thì các cảm biến của hệ thống phanh tự động khẩn cấp sẽ nhận biết người đi bộ hoặc vật cản nằm trong vùng có thể gây nguy hiểm. Nó tự động cung cấp lực phanh để giảm tốc độ của xe. Nhưng vì gặp sự cố đối với hệ thống phanh tự động khẩn cấp nên thậm chí khi các vật thể đã ra khỏi vùng có thể gây nguy hiểm cho xe. Hệ thống FCM-ECU vẫn tiếp tục duy trì và cung cấp lực phanh dài hơn mức cần thiết. Tạo ra những tín hiệu giả dẫn tới việc tài xế có thể liên tục phải đạp phanh, dừng xe. 
Các lỗi nặng khiến Mitsubishi Outlander “khốn đốn”
Nguyên nhân của hiện tượng này ban đầu được xác định là do phần mềm của các hệ thống. Bao gồm phanh tự động khẩn cấp, cảnh báo lệch làn đường và điều chỉnh đèn pha tự động. Nó không được phù hợp dẫn đến hoạt động bất ổn định của xe. 
Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Khách hàng nhanh chóng đem xe đến nhà phân phối hoặc đại lý ủy quyền của công ty để được kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí. Thời gian dự kiến kiểm tra khoảng 1,5 giờ/xe tại các nhà phân phối hoặc đại lý ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc. Chương trình bắt đầu từ 24/5/2021 và dự kiến kết thúc vào 23/5/2023.
Các lỗi nặng khiến Mitsubishi Outlander “khốn đốn”
Như vậy, với những lỗi xuất hiện trên dòng Mitsubishi Outlander ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề an toàn cho khách hàng. Mitsubishi đã thực hiện đúng đắn chính sách thu hồi. Nhằm khắc phục kịp thời những lỗi của xe. 
Qua hàng loạt lỗi, hình ảnh thương hiệu Mitsubishi trong lòng khách hàng có thể bị giảm sút. Nhưng với những chính sách chăm sóc khách hàng thì không. Hi vọng một ngày không xa chúng ta đón chờ sản phẩm mới hoàn hảo hơn tới từ  Mitsubishi.
 
Mọi thắc mắc cần được tư vấn Quý khách hàng có thể liên hệ tại:
Thông tin liên hệ: XE73.VN
Website: https://tintuc.xe73.vn/
Fanpage: xe73vn+
Facebook: Xe73vn Group
Telegram: tintucxe73vn
Gmail: info@xe73.vn
Zalo: +84 978 090 799

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Email của bạn sẽ được mã hóa . Các trường bắt buộc sẽ có dấu *